Friday, July 28, 2023

Dân Chơi

Menu hôm nay 4 món ngon Cả nhà ai cũng thích

menu hôm nay 4 món ngon Anh chị người nào cũng thích - lúc nấu bếp thực đơn hàng ngày, bạn cần chú ý những điểm sau:

Đảm bảo cân đối dinh dưỡng: Bao gồm các lực lượng thực phẩm như tinh bột, protein, chất béo, rau quả và các con phố. Hãy đảm bảo rằng menu của bạn sản xuất đủ các chất dinh dưỡng cấp thiết cho thân thể.

tiêu dùng các vật liệu tươi: Chọn các vật liệu tươi màu sắc, ko bị hỏng. Điều này giúp đảm bảo thực phẩm an toàn và phân phối hương vị phải chăng hơn.

nhiều hóa thực đơn: Hãy thử nấu những món ăn khác nhau để hạn chế sự nhàm chán. Bạn với thể tham khảo công thức trong khoảng sách nấu bếp, trang web hoặc video hướng dẫn nấu ăn trực tuyến.

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cá nhân: nếu như bạn với những nhu cầu dinh dưỡng đặc thù hoặc tránh thực phẩm, hãy tùy chỉnh menu để tạo ra nhu cầu của bạn.

Kiểm soát lượng muối và đường: hạn chế dùng muối và con đường quá đa dạng trong những món ăn hàng ngày. Thay thế bằng những mẫu gia vị khác nhau và sử dụng các nguyên liệu khi không để khiến món ăn thêm hương vị.

Tuân thủ lề luật vệ sinh an toàn thực phẩm: Luôn giữ sạch sẽ khu vực nấu bếp, rửa sạch tay trước lúc chuẩn bị thức ăn và đảm bảo thực phẩm được chế biến đúng cách để giảm thiểu ngộ độc thực phẩm.

bồi bổ cho Ba sau một tuần khiến việc khó nhọc, Mẹ hãy cộng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp dành tặng cho Ba 1 menu với 4 món ăn đơn giản nhưng lại hầu hết hương vị và dinh dưỡng từ những nguyên liệu: nghêu, mực, giết mổ bò và làm thịt gà nhé!

thực đơn hôm nay 4 món ngon Anh chị người nào cũng thích

Nghêu nướng xốt me - thực đơn hôm nay 4 món ngon

[caption id="attachment_308" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn bữa nay 4 món ngon Cả nhà ai cũng thích[/caption]

Bạn với thể thử món Nghêu nướng xốt me theo bí quyết sau:

Nguyên liệu:

  • 500g nghêu tươi
  • 2-3 quả chanh
  • 3-4 tép tỏi
  • 2-3 trái ớt chuông đỏ
  • 3-4 thìa sữa chua
  • 2-3 thìa mật ong
  • Muối, tuyến phố, tiêu, dầu ăn

phương pháp làm:

  1. Rửa sạch nghêu và để ráo nước.
  2. Chuẩn bị sốt me: Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn vào, cho tỏi băm và ớt chuông cắt nhỏ vào phi thơm.
  3. Trong tô nhỏ, trộn đều sữa chua và mật ong. Sau ấy, cho vào chảo đã phi tỏi và ớt chuông, khuấy đều.
  4. tiếp tục cho nước chanh vào chảo, khuấy đều. Thêm muối, tuyến đường, tiêu theo khẩu vị.
  5. Đun nhanh sốt trong khoảng 3-5 phút cho đến lúc nước sệt lại và sốt nhưng không quá sệt.
  6. Bật lửa to, cho nghêu vào chảo và chóng vánh trở lên xanh.
  7. lúc nghêu đã chín, tắt bếp và thể hiện món ăn lên đĩa.

Món Nghêu nướng xốt me sẽ đem đến hương vị thơm ngon và quyến rũ. Bạn có thể thưởng thức món này kèm với bánh mì hoặc cơm trắng.

thịt bò xào bông so đũa- thực đơn hôm nay 4 món ngon

thịt bò xào bông so đũa là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Món này được chế biến từ giết thịt bò xào cùng với bông so đũa và những dòng gia vị. Thịt bò được thái mỏng và xào chín sở hữu tỏi, hành và gia vị như nước mắm, trục đường, tiêu. Bông so đũa sau khi được rửa sạch và ngâm nước muối, được thêm vào chảo xào cộng sở hữu giết thịt bò. Món giết thịt bò xào bông so đũa thường được thưởng thức kèm sở hữu cơm trắng.

[caption id="attachment_309" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn hôm nay 4 món ngon Anh chị người nào cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. làm thịt bò phi lê: 200g – (cắt lát mỏng)
  2. Bông so đũa: 150g (bỏ nhụy)
  3. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  4. Ớt chuông đỏ: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  5. Ớt chuông vàng: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  6. Hành tỏi băm
  7. RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
  8. Gia vị: Tiêu, dầu hào, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

cách làm:

  • Bước 1: giết thịt bò ướp 1/3m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M hành tỏi băm, trộn đều.
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm sở hữu 2M dầu ăn, cho thịt bò xào nhanh vừa chín trút ra.
  • Bước 3: tiếp tục phi dầu sở hữu hành tỏi, cho lần lượt ớt chuông, hành tây vào xào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào tiếp diễn cho bông so đũa xào nhanh tay khoảng 2 phút, cuối cùng cho giết thịt bò vào trộn đều, tắt lửa và thêm hành lá, ngò rí, rắc tiêu. Lúc ăn chấm kèm Nước tương “Phú Sĩ”.

Gà nổ muối hoa tiêu

[caption id="attachment_304" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu hôm nay 4 món ngon Anh chị em ai cũng thích[/caption]

Đây là một món ăn ngon và phổ thông. Dưới đây là cách làm món Gà nổ muối hoa tiêu:

vật liệu :

  • 500g giết gà
  • hai muỗng canh muối
  • một muỗng canh tiêu
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 3-4 tép tỏi băm nhuyễn
  • một củ hành tím băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước sốt xì dầu

bí quyết làm:

  1. Rửa sạch giết mổ gà, để ráo nước.
  2. Trộn muối và tiêu vào làm thịt gà, massage đều để gia vị thấm vào giết mổ. Đặt giết thịt gà vào tủ lạnh để ướp trong chí ít 30 phút.
  3. Trong một cái chảo, đổ dầu ăn và đun hot.
  4. Cho tỏi và hành tím vào chảo, rang cho đến khi thơm.
  5. Tiếp theo, cho giết mổ gà vào chảo và cừu tới lúc mặt giết vàng và giòn.
  6. Trộn nước mắm và nước sốt xì dầu vào chảo, khuấy đều để thịt gà được bao phủ bởi nước sốt.
  7. tiếp tục cừu thêm vài phút cho tới lúc nước sốt thấm vào giết.
  8. Tắt bếp và mô tả món Gà nổ muối hoa tiêu. Thưởng thức khi còn hot

Lẩu chao mực - thực đơn bữa nay 4 món ngon

Lẩu chao mực là một món ăn truyền thống của Đài Loan. Món này được chế biến bằng phương pháp hấp mực tươi ngon và sau ấy chế biến thành lẩu cùng có đa dạng chiếc rau và gia vị. Mực với thể được cắt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên. Lẩu chao mực thường được nấu trong nồi đất, được hâm hot bằng than hoa, tạo nên hương vị đặc biệt và thơm ngon. Lúc ăn, bạn với thể thêm các dòng rau sống, mì hoặc bún để tăng thêm độ ngon và bồi dưỡng. Món lẩu chao mực thường được ăn kèm mang nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt để tạo thêm hương vị đặc thù.

[caption id="attachment_310" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu bữa nay 4 món ngon Các bạn ai cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. Mực nang khiến cho sạch: 600g – (khứa vẩy rồng phần thân, đầu mực cắt nhỏ)
  2. Chao trắng: 150g
  3. Sa tế tôm: 2M
  4. Nước dừa tươi: một trái
  5. Nước dùng: 500ml
  6. đậu hũ trắng: hai miếng – (cắt làm cho 6 miếng)
  7. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  8. Sả cây băm nhỏ: 2M
  9. Hành tím băm: 2M
  10. RAU NÊM: ngò gai, hành lá cắt khúc
  11. ẲN KÈM: bún, rau muống, bông bí, bông điên điển, rau đắng, đậu rồng.
  12. Gia vị: đường, nước mắm, dầu, bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

cách làm:

  • Bước 1: Cho 1M dầu ăn vào nồi, cho sả và hành tím vào phi thơm sau đó cho chao vào xào thơm cùng mang sa tế tôm. Tiếp theo cho nước dừa và nước lèo vào nồi sao cho tổng là một.5l nước.
  • Bước 2: Nêm 1/2M nước mắm, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M đường và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào đun sôi cho ra mùi thơm của sả. Tiếp theo cho đậu hũ trắng, hành tây và rau nêm vào.
  • Bước 3: Bày bún, mực và rau, bày nồi nước lẩu ra, khi ăn nhúng những nguyên liệu và thưởng thức.

Bữa cuối tuần này hoành tráng quá Mẹ ơi! Bảo đảm Ba và Anh chị em thưởng thức xong bữa tối Mẹ nấu là bao nhiêu cơn mỏi mệt cũng tan biến hết luôn nè! Để biết thêm phổ thông món ăn ngon hơn nữa, Mẹ đừng quên theo dõi và cập nhật công thức mới nhất từ Món Ngon Mỗi Ngày nha!